Cắt bao quy đầu phòng tránh viêm nhiễm dương vật

Thông thường cắt bao quy đầu được thực hiện khi nam giới mắc hẹp hoặc dài bao quy đầu. Nam giới đã cắt bao quy đầu sẽ hạn chế được những viêm nhiễm, hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục…Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, nhiều nam giới lo lắng, việc sau cắt bao quy đầu nếu không cẩn thận sẽ dẫn tới viêm nhiễm. Liên quan tới vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

Có thể bạn quan tâm

Không ảnh hưởng đến chức năng khi cắt bao quy đầu cũng như thẩm mỹ dương vật nếu việc thực hiện cắt bao quy đầu được thực hiện tiểu phẫu tại phòng khám nam khoa Á Châu Hà Nội uy tín và các bác sĩ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm. Thời gian tiểu phẫu bao quyy đầu nhanh tróng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau 1 tháng nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy rằng thời gian rất ngắn để điều trị nhưng nếu không thực hiện các thủ thuật chăm sóc dương vật đơn giản thì bạn sẽ có thể bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng vết cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu tránh viêm nhiễm dương vậtCắt bao quy đầu tránh viêm nhiễm dương vật

Các lưu ý sau khi cắt bao quy đầu và cần đặc biệt chú ý tới quá trình chăm sóc bản thân:

– Nam giới sau khi cắt bao quy đầu nên mặc quần lót rộng, chất liệu thoáng mát để dễ hút ẩm, tạo độ thông thoáng nhất định giúp vết thương “dễ thở”.
– Sau thủ thuật, nam giới cần nằm nghỉ từ 3-4 ngày, hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu. Mặc dù ngay sau khi tiến hành thủ thuật nam giới đã có thể hoạt động, sinh hoạt bình thường nhưng nên chú ý hoạt động nhẹ nhàng, tránh đi lại, vận động nhiều.
– Sau làm thủ thuật từ 3- 4 ngày dương vật sẽ xuất hiện tình trạng viêm tấy nhẹ, tuy nhiên cháu không cần phải quá lo lắng vì đây là một biểu hiện rất bình thường, do phản ứng của cơ thể đối với tác dụng của thủ thuật.
– Sau  khi cắt bao quy đầu cháu nên tránh xem sách báo phim ảnh gây kích thích, tránh quan hệ tình dục để vết thương mau chóng hồi phục.
– Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Có thể dùng dung dịch cồn 70 độ hoặc bông chứa dung dịch muối tỷ lệ 1:1000, lau xung quanh miệng niệu đạo sau khi đi tiểu, giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ, hoặc dùng dung dịch ấm ngâm phần đầu dương vật.
– Người bệnh tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng ngay sau khi tiến hành thủ thuật.
– Sau khi cắt bao quy đầu, có thể uống một chút trà tâm sen. Theo các tài liệu y học, loại hoa quả sinh sống trong môi trường nước nói chung và tâm sen nói riêng nhìn chung đều có tính âm cao, có thể giúp tịnh tâm, xua tan bực bội, làm giảm ham muốn tình dục, giảm tạm thời các ham muốn.
– Tăng cường bổ sung những thực phẩm như: chân giò, sữa, mật ong, mướp đắng, cà chua, rong biển, cam … để thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

Trên đây là những cách giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi cắt bao quy đầu. Để tránh nguy cơ viêm nhiễm hãy thực hiện theo những lời khuyên trên hoặc có những thắc mắc xin vui lòng gọi về cho chúng tôi để các bạn có thể đặt các câu hỏi khác tới bác sĩ tại phòng khám nam khoa phụ khoa nam Á Châu tại Hà Nội.

Posted in Cắt bao quy đầu and tagged , , , .