Cắt bao quy đầu từ bao nhiêu tuổi là hợp lý?

Theo thống kê khi nam sơ sinh được đẻ ra đã có hơn 90% rơi vào tình trạng này nhưng do sự chủ quan, do chưa hiểu hết về các kiến thức cũng như cách khắc phục không kịp thời nên buộc phải áp dụng ngay tới thủ thuật cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu ở trẻ em từ bao nhiêu tuổi là hợp lý? Một khi các bậc cha mẽ cũng như chính bản thân nắm rõ sẽ giúp các bậc phụ huynh có biện pháp xử lý phù hợp và hiệu quả cho con mình và chính bản thân mình.

Hiện nay nam giới đang ở giai đoạn độ tuổi sinh sản là những người dễ gặp phải những rắc tối về sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên trẻ nhỏ cũng khong phải là trường hợp ngoại lệ, dài hay hẹp bao quy đầu cũng là một trong những bệnh lý điển hình như vậy.

Bao quy đầu là lớp da mỏng với vai trò, chức năng che phủ vùng quy đầu, giúp bộ phận quy đầu này tránh được những tác động gây tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp tới dương vật. Những số liệu thống kế của Phòng Khám Nam Khoa Á Châu cho thấy tỷ lệ trẻ nam mắc bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu ngày càng tăng cao. Trong quy luật phát triển bình thường của nam giới bao quy đầu sẽ tự tuột khi trẻ chào đời hay ở người lớn thì sẽ tự tuột khi phát triển hoặc cương cứng. Nhưng trong những thời điểm đó có những em bé hoặc bạn nam giới nào thì thời điểm này đến muộn hơn đôi chút người khác. Với cụ thể hơn là 25% trường hợp bao da quy đầu sẽ tự nột được quy đầu trong khoảng thời gian là trẻ ở 6 tháng tuổi, 50% sẽ sự tuột da quy đầu lộ quy đầu  khi trẻ ở 1 tuổi, 80% ở trẻ 2 tuổi, 90% khi trẻ 16 tuổi và khi trẻ được 17 tuổi chỉ còn từ 1-2% đối tượng rắc rối với hẹp/dài bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu từ bao nhiêu tuổi là hợp lý?

Cắt bao quy đầu từ bao nhiêu tuổi là hợp lý?

Ban đầu, dài, hẹp bao quy đầu chỉ đơn thuần gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, càng về sau, tình trạng này càng gia tăng mức độ nguy hiểm hơn khi mà việc vệ sinh khó khăn sẽ khiến các chất bẩn và nước tiểu tích tụ tạo thành bựa sinh dục. Các loại vi khuẩn có hại vì thế mà càng có điều kiện gia tăng nhanh chóng.

Hẹp/dài bao quy đầu nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể gây viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu. Khi đi tiểu trẻ sẽ có cảm giác tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nóng rát. Với những trường hợp bán hẹp bao quy đầu có thể gây ứ trệ máu, bạch huyết, phù nề dương vật. Do đó, rất nhiều phụ huynh khi phát hiện con trai bị dài/hẹp bao quy đầu thắc mắc trẻ em bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu và nóng lòng muốn cho con đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng nên cắt bao quy đầu. Với những trẻ sơ sinh, trẻ dưới 10 tuổi thường bác sĩ sẽ hướng dẫn cho cha mẹ cách nong bao quy đầu cho trẻ kết hợp bôi thuốc. Cách Xễlàm này phải tiến hành từ từ, nhẹ nhàng, tuyệt đối không nóng vội nếu không sẽ gây đau đớn, chảy máu thậm chí để lại sẹo cho trẻ.

Cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi trẻ trên 10 tuổi nhưng vẫn chưa khắc phục được dài, hẹp nhờ những phương pháp áp dụng trước đó.

Việc nên cắt hay không nên cắt và cắt ở độ tuổi nào thích hợp không phải do cha mẹ quyết định mà là do bác sĩ. Do vậy, cha mẹ nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Ở đó, ngoài thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cho bé làm một số xét nghiệm, trong đó có thử nước tiểu. Nếu bé có hẹp bao quy đầu và có kèm theo các triệu chứng của tiểu khó hay viêm nhiễm bác sĩ sẽ lựa trọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bé là dùng thuốc hay phẫu thuật.

Với phương pháp cắt bao quy đầu hiện đang được áp dụng triển khai tại Phòng khám Á Châu, các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng trẻ sẽ được gây tê trong quá trình thủ thuật nên không cảm thấy đau đớn. Sau thủ thuật, vết thương sẽ hồi phục rất nhanh, an toàn và không để lại sẹo xấu. Trong thời gian chăm sóc tại nhà, cha mẹ nên vệ sinh cơ quan sinh dục cho trẻ cẩn thận, có chế độ ăn uống hợp lý và tái khám đúng quy định.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về cắt bao quy đầu hoặc có nhu cầu thăm khám, cắt bao quy đầu, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên khung chat tại website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Posted in Cắt bao quy đầu and tagged , , .