Khi nào cần đi xét nghiệm HPV?

Sự viêm nhiễm virus HPV ở đường sinh dục khá phổ biến. Ít nhất một nửa số người có quan hệ tình dục sẽ mắc phải HPV ở một số thời điểm trong đời. Nhưng lại có nhiều người bệnh sẽ không biết đến sự tồn tại của chúng và không có triệu chứng gì.

Vậy, căn cứ vào đâu để xác định thời điểm xét nghiệm virus HPV? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

KHI NÀO CẦN ĐI XÉT NGHIỆM VIRUS HPV?

Virus HPV sống trong các màng nhầy niêm mạc, như các màng ở khu vực sinh dục hoặc trên da. Nếu các mụn cóc sinh dục xuất hiện, nó có thể là dấu hiệu của sự viêm nhiễm HPV.

Các mụn cóc sinh dục có thể có nhiều hình dạng khác nhau, chúng có thể nhô lên, phẳng lỳ, có màu hồng hoặc đỏ như thịt. Chúng có thể nhô lên, phẳng lì, có màu hồng, hoặc màu đỏ như thịt. Chúng thậm chí có thể mang hình của hoa cải (súp lơ). Đôi khi sẽ chỉ nổi một mụn cóc duy nhất nhưng những lúc khác lại có thể nổi ở vùng hậu môn, cổ tử cung, bìu, bẹn, đùi hay dương vật.

HPV gây mụn cóc sinh dục

HPV gây mụn cóc sinh dục

Các mụn cóc ở vùng sinh dục có thể xuất hiện trong vài tuần hay thậm chí vài tháng sau khi có quan hệ với người bị nhiễm virút HPV. Người bệnh có thể không biết họ đã bị nhiễm và cũng không biết họ là nguyên nhân lây truyền HPV.

Một số lây nhiễm loại HPV đường sinh dục dẫn tới ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung và ung thư âm hộ, hậu môn, hay dương vật. Nếu sự viêm nhiễm xảy ra do bất kỳ loại virút nào trong đây, những thay đổi báo trước bệnh ung thư có thể xảy ra ở các tế bào trong các mô mà không thể hiện bất kỳ triệu chứng gì.

Do vậy, khi nhận thấy những biểu hiện nêu trên, người bệnh hãy kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

XÉT NGHIỆM VIRUS HPV Ở ĐÂU CHÍNH XÁC VÀ HIỆU QUẢ?

Trước vô vàn cơ sở y tế mọc lên như nấm với những thông tin quảng cáo được cho là uy tín và chất lượng nhưng điều này chưa được kiểm chứng rõ ràng khiến người bệnh không biết lựa chọn ở đâu cho mình một địa chỉ xét nghiệm virus HPV chính xác và hiệu quả.

tư vấn từ bác sĩ

Nếu đang phân vân không biết lựa chọn ở đâu cho mình một cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm HPV thì Phòng khám Á Châu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người bệnh. Sở dĩ nói như vậy bởi điều đó đã được chứng minh qua kết quả của người bệnh tại cơ sở chúng tôi.

Phòng khám Á Châu là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp xét nghiệm hiệu quả, mang đến cho người bệnh những kết quả xét nghiệm cũng như hỗ trợ điều trị tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Nếu còn bt kỳ thc mc gì hoc có nhu cu thăm khám, cha tr bnh vui lòng gi đin ti s Hotline 0243 963 0666, chat trc tuyến trên website ca Phòng khám Á Châu – S 987 Gii Phóng, Hoàng Mai, Hà Ni đ được tư vn và h tr kp thi.

Posted in Xét nghiệm and tagged , .