Khi nào cần đi xét nghiệm sùi mào gà?

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục, dễ tái phát và nếu để lâu ngày bệnh sẽ gây ra những biến chứng rất khó hỗ trợ điều trị. Cách tốt nhất để xác định chính xác mình có mắc sùi mào gà hay không đó là tiến hành xét nghiệm. Nhưng khi nào cần đi xét nghiệm sùi mào gà thì không phải là điều ai cũng biết. Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia Phòng khám Á Châu để có câu trả lời cụ thể.

KHI NÀO CẦN ĐI XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ?

 ✽ Sùi mào gà (hay mục cóc sinh dục) là căn bệnh xã hội nguy hiểm do một loại virus có tên Human Palilama (HPV) gây nên. Thời gian ủ bệnh khoảng từ 2-9 tháng, tùy theo sức đề kháng của mỗi người, nếu yếu thì bệnh sẽ phát triển nhanh, còn nhẹ thì sẽ lâu hơn.

 ✽ Đặc biệt, trong thời gian ủ bệnh này, sùi mào gà không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào nhưng vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác. Điều này khiến tính chất của căn bệnh sùi mào gà trở nên nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

 ☛ Các chuyên gia Phòng khám Á Châu khuyên rằng, hãy đi xét nghiệm sùi mào gà khi:

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2 - 9 tháng

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng

1. Nghi ngờ mình mắc sùi mào gà

 Sau khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với mầm bệnh, những virus HPV gây bệnh sùi mào gà sẽ xâm nhập và âm thầm phát triển tại vị trí lây nhiễm, thường là trong dịch tiết vùng sinh dục và máu mặc dù chưa có biểu hiện gì. Chình vì vậy, ngay khi quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm hay người mắc bệnh và nghi ngờ mình nhiễm sùi mào gà, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra và làm xét nghiệm nhằm xác định bản thân có bị nhiễm bệnh hay không với những phương pháp sau:

 ➽ Xét nghiệm máu:

 ✓ Áp dụng đối với những người chưa có bất kỳ dấu hiệu gì trên cơ thể.

 ✓ Các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của người bệnh để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không. Sau đó, sẽ dựa vào đó để đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị sao cho phù hợp nhất.

 ➽ Xét nghiệm dịch:

 ✓ Đối với những trường hợp bị mắc bệnh sùi mào gà, thường thì virus HPV sẽ có trong dịch của người bệnh như: Dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới.

 ✓ Do đó, để tìm virus HPV, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch của bệnh nhân để xét nghiệm kiểm tra.

 ✓ Vì vậy, ngoài phương pháp xét nghiệm máu ra, nếu chưa có biểu hiện của sùi mào gà, thì phương pháp xét nghiệm dịch cũng được nhiều người lựa chọn.

 ►►► Trong trường hợp xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả dương tính khi chưa có triệu chứng, người bệnh sẽ được tiến hành tiếp nhận hỗ trợ điều trị nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus HPV trong cơ thể. Điều này sẽ giúp nâng cao cơ hội loại bỏ sự tồn tại của virus HPV nhanh chóng.

Xét nghiệm máu là một trong những cách để xác định sùi mào gà

Xét nghiệm máu là một trong những cách để xác định sùi mào gà

2. Nhận thấy biểu hiện của bệnh sùi mào gà

 Biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà sau thời gian dài ủ bệnh là những nốt mụn nhỏ như nhú gai, có màu hồng nhạt, mềm và không đau. Lâu dần, các nốt sùi nhỏ sẽ phát triển thành những mảng lớn, giống như mào gà, hoa súp lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hay dương vật, xung quanh lỗ hậu môn,… Những vết sùi này không có cảm giác đau, có màu hồng hoặc hơi nâu, bề mặt xù xì, nhiều khi thấy ngứa, kích thước có thể to bằng nắm tay,…

 Ở giai đoạn này, cách tốt nhất để kiểm tra bạn có bị sùi mào gà hay không và bệnh đang phát triển ra sao là tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm. Phương pháp xét nghiệm này có thể cho kết quả chính xác:

 ✓ Áp dụng cho những người đã có biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

 ✓ Các bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như nốt sùi, u nhú,… để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có chứa virus HPV hay không, sau đó mới đưa ra kết luận chính xác.

 ✓ Ngoài ra, cũng để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang phát triển đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp nhất.

 ✜ Kết luận: Người bệnh nên tiến hành xét nghiệm càng sớm càng tốt, để có phương pháp khắc phục kịp thời. Bởi nếu để lâu bệnh sùi mào gà sẽ càng khó hỗ trợ điều trị và có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, đe dọa khả năng sinh sản lẫn tính mạng người bệnh.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ Ở ĐÂU CHÍNH XÁC?

 ✽ Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, Phòng khám Á Châu là cơ sở y tế chuyên xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà uy tín, được giới chuyên môn cũng như người bệnh đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn.

 ✽ Tại đây được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, nhằm mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất cho bệnh nhân.

Xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả tại Phòng khám Á Châu

Xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả tại Phòng khám Á Châu

 ☘ Hiện tại, Phòng khám Á Châu đang áp dụng những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà như:

 ✓ Xét nghiệm dịch

 ✓ Xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà

 ✓ Xét nghiệm máu.

 ✽ Hơn nữa, mức chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà tại phòng khám cũng được niêm yết công khai và tuân theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tất cả các khoản thu đều có hóa đơn rõ ràng và được thông báo trước cho người bệnh an tâm làm xét nghiệm và hỗ trợ điều trị. Người bệnh không cần phải lo lắng về mức chi phí khi đến với phòng khám chúng tôi.

 ☛ Với những thế mạnh nêu trên, Phòng khám Á Châu tự tin là địa chỉ hỗ trợ điều trị sùi mào gà uy tín và hiệu quả cho người bệnh an tâm lựa chọn.

Nếu còn bt kỳ thc mc gì hoc có nhu cu thăm khám, cha tr bnh vui lòng gi đin ti s Hotline 0243 963 0666, chat trc tuyến trên website ca Phòng khám Á Châu – S 987 Gii Phóng, Hoàng Mai, Hà Ni đ được tư vn và h tr kp thi.

Posted in Xét nghiệm and tagged , .