Phương pháp và thời gian thích hợp xét nghiệm giang mai

Giang mai một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể gây bệnh trong thời gian ủ bệnh người bệnh rất khó nhận biết mắc bệnh. Vì vậy xét nghiệm là cách tốt nhất để chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh giang mai.

THỜI GIAN THÍCH HỢP XÉT NGHIỆM GIANG MAI

 ✤ Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám Á Châu cho biết: Thời gian xét nghiệm bệnh xã hội giang mai cho kết quả chính xác phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh của giang mai. Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, xoắn khuẩn giang mai vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 90 ngày (tùy theo cơ địa của mỗi người bệnh), thời gian trung bình 21 ngày.

 ✤ Người bệnh sẽ thấy trên cơ thể xuất hiện các biểu hiện: Xuất hiện các vết loét hình bầu dục hoặc có dạng tròn, không ngứa, không đau, thường kèm theo hạch ở vùng bẹn. Khoảng từ 1-2 tuần bắt đầu từ khi các vết loét này xuất hiện xét nghiệm bệnh sẽ có kết quả chính xác nhất.

Thời gian nào thích hợp xét nghiệm giang mai?

Thời gian nào thích hợp xét nghiệm giang mai?

PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM GIANG MAI

 Hiện nay bệnh xã hội giang mai được xét nghiệm bằng các phương pháp sau:

 ✤ Soi trên kính hiển vi: Đây là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai bằng cách lấy các vết loét giang mai hoặc dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam soi trên kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai, xác định bệnh.

 ✤ Xét nghiệm máu: Áp dụng khi bệnh ở giai đoạn 2 khi biểu hiện của bệnh ở giai đoạn 1 biến mất ngấm sâu vào trong máu. Đây là thời gian xét nghiệm cho kết quả chính xác bằng cách kiểm tra RPR, VDRL.

 ✤ Xét nghiệm dịch não tủy: Áp dụng khi bệnh đã nặng, xoắn khuẩn giang mai xâm nhập sâu vào bên trong hệ thần kinh trung ương.

 ✤ Xét nghiệm nước ối: Phương pháp xét nghiệm áp dụng cho phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai. Kiểm tra này nhằm xác định bệnh đã lây truyền cho con hay chưa, từ đó có biện pháp phòng tránh lây nhiễm và những tác hại của bệnh gây ra cho em bé.

 ✤ Xét nghiệm phản ứng RPR và TPAH: Xét nghiệm RPR áp dụng với những người bệnh có triệu chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trường hợp RPR cho kết quả dương tính (+) thì có thể đã bị lây nhiễm giang mai. Tuy nhiên kết quả RPR không phải lúc nào cũng chính xác. Người bệnh mắc giang mai giai đoạn đầu hoặc giai đoạn giang mai kín có thể kết quả RPR âm tính (-). Do đó các bác sĩ sẽ làm thêm xét nghiệm định lượng hoặc làm thêm phản ứng TPHA để khẳng định chính xác bệnh.

Phòng khám Á Châu địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai cho kết quả chính xác

Phòng khám Á Châu địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai cho kết quả chính xác

 ➤ Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, Phòng khám Á Châu là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc xét nghiệm chẩn đoán bệnh xã hội nói chung và xét nghiệm giang mai nói riêng cho kết quả chính xác và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 ➤ Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên xét nghiệm giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, trên 15 năm trong ngành. Cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp xét nghiệm tiên tiên tiến đảm bảo mang đến kết quả xét nghiệm giang mai chính xác.

 ➤ Khi đến với phòng khám thông tin của người bệnh được bảo mật kín đáo. Chi phí xét nghiệm minh bạch, công khai, hợp lý người bệnh có thể an tâm đến Phòng khám Á Châu xét nghiệm chẩn đoán giang mai sớm, hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời bảo vệ sức khỏe.

 Nếu bạn còn điều thắc mắc hay muốn có thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0243 963 0666 hoặc chat qua khung chat của website để được tư vấn, giải đáp cụ thể nhanh chóng hơn.

Posted in Xét nghiệm and tagged , .