Xét nghiệm virus HPV có tốn kém chi phí không?

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng, bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Nhưng lại có nhiều người bệnh vì sợ tốn kém chi phí mà không đi xét nghiệm để đến khi bệnh gây nên những biến chứng mới đi hỗ trợ thì đã quá muộn.

Vậy, chi phí xét nghiệm virus HPV là bao nhiêu? Có tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM HPV LÀ BAO NHIÊU?

Xét nghiệm HPV là phương pháp được áp dụng trong việc chẩn đoán bệnh sùi mào gà. Việc xét nghiệm bệnh ở những giai đoạn đầu giúp mang lại hiệu quả cao cho quá trình hỗ trợ chữa trị.

Về chi phí, xét nghiệm sùi mào gà hay HPV thường có chi phí không cao và thường được xác định dựa vào các yếu tố như:

  • Cơ sở xét nghiệm: Môi trường sạch sẽ, khang trang, phòng khám cũng như phòng xét nghiệm có cơ sở vật chất và máy móc hiện đại, quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm… giúp quá trình xét nghiệm diễn ra an toàn và nhanh chóng thì chi phí có thể chênh lệch hơn với những cơ sở kém chất lượng.
Chi phí xét nghiệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí xét nghiệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  • Các loại xét nghiệm: Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh làm các xét nghiệm khác nhau nên chi phí cũng khác nhau. Để chẩn đoán bệnh sùi mào gà, người bệnh cần tiến hành các xét nghiệm như: Xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch tiết và xét nghiệm mẫu vật …
  • Kỹ thuật xét nghiệm: Kỹ thuật xét nghiệm cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm HPV Thông thường, những phương pháp hay kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến, cho kết quả nhanh và chính xác thì chi phí chênh lệch hơn các phương pháp xét nghiệm truyền thống.
  • Chất lượng dịch vụ: Thủ tục đơn giản, có kết quả xét nghiệm trong thời gian ngắn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp… đều quyết định phần nào đến chi phí xét nghiệm sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và hỗ trợ chữa trị đúng phương pháp có thể gây ra nhiều biến chứng như: Viêm nhiễm hệ thống tiết niệu, ung thư dương vật (ở nam giới), ung thư cổ tử cung (ở nữ giới)… dẫn đến vô sinh.

Do đó, khi nhận thấy bản thân cần làm xét nghiệm virus HPV, người bệnh đừng quá đặt nặng về vấn đề chi phí, bởi tính chính xác của kết quả xét nghiệm rất có ý nghĩa đối với quá trình và hỗ trợ điều trị bệnh.

XÉT NGHIỆM VIRUS HPV Ở ĐÂU CHI PHÍ HỢP LÝ?

Kết quả xét nghiệm HPV ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hỗ trợ chữa trị bệnh lý sùi mào gà. Do đó, khi có ý định làm xét nghiệm HPV, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm để mang lại những kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên, trước thực trạng các cơ sở y tế mọc lên như nấm nên việc tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm uy tín và an toàn không phải là điều dễ dàng.

Để yên tâm hơn về kết quả xét nghiệm, người bệnh có thể đến tại Phòng Khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để làm xét nghiệm.

Phòng khám chúng tôi tự hào là địa chỉ chuyên khoa chính quy uy tín, có thể đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Cơ sở vật chất: Phòng khám sạch sẽ, có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị y tế và máy móc hiện đại. Phòng xét nghiệm được vô khuẩn sạch sẽ theo tiêu chuẩn của Sở Y Tế.
Xét nghiệm HPV chi phí hợp lý tại Phòng Khám Á Châu

Xét nghiệm HPV chi phí hợp lý tại Phòng Khám Á Châu

  • Đội ngũ y bác sĩ: Quy tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao kỹ thuật cao và thâm niên trong nghề.
  • Quy trình xét nghiệm: Quy trình xét nghiệm rõ ràng và nhanh chóng, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, không ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập.
  • Chi phí: Chi phí xét nghiệm hợp lý, các khoản phí được phòng khám công khai niêm yết theo quy định của Sở Y Tế đã đề ra.
  • Dịch vụ y tế: Thủ tục xét nghiệm đơn giản, thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án được lưu trữ và bảo mật nghiêm ngặt…

Bên cạnh đó, phòng khám chúng tôi hiện đang áp dụng các phương pháp và kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó có hướng xử lý hiệu quả, cụ thể như:

1. Xét nghiệm dịch

Đối với các trường hợp bị bệnh sùi mào gà, thường thì virus sùi mào gà có chứa trong dịch của người bệnh (dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới). Lúc xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy dịch để kiểm tra.

2. Xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp đã xuất hiện các nốt sùi. Mô bệnh phẩm sẽ do các bác sĩ lấy hoặc do người bệnh tự lấy.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, bệnh phẩm được đem đi làm xét nghiệm thử phản ứng PCA để xác định là bị nhiễm HPV type nào.

3. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có thế xác định trong cơ thể người bệnh có chứa virus sùi mào gà hay không. Kết quả này sẽ được kết hợp với việc khám lâm sàng và xem trước đó người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh hay không.

Hy vọng với những thông tin trên đây, người bệnh có thể hiểu thêm về chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng như tìm được một địa chỉ xét nghiệm HPV uy tínNếu còn bt kỳ thc mc gì hoc có nhu cu thăm khám, cha tr bnh vui lòng gi đin ti s Hotline 0243 963 0666, chat trc tuyến trên website ca Phòng khám Á Châu – S 987 Gii Phóng, Hoàng Mai, Hà Ni đ được tư vn và h tr kp thi.

Posted in Xét nghiệm and tagged , , .